มุมสุขภาพ
สุขภาพ โภชนาการ และการบริหารร่างกาย

Custom Search
กฎ 5 ข้อของการแต่งหน้า
 
 

                                        

      การเติมนู่นนิด นี่หน่อย บนใบหน้า ช่วยทำให้ทุกคนดูดีขึ้นได้อย่างน่ามหัศจรรย์ แต่ก่อนแต่งหน้าก็มีสิ่งที่ต้องระมัดระวังเพื่อจะได้สวยอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ทำร้ายผิว

      ข้อแรก การลงรองพื้นหนาๆ ช่วยปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำได้ก็จริง แต่ก็ทำให้คุณดูแก่และแข็งกระด้าง ดังนั้นควรลงรองพื้นแต่พอเหมาะ เพื่อจะให้ผิวหน้าได้หายใจบ้าง สำหรับผู้ที่มีผิวมัน สีของรองพื้นจะเปลี่ยนเป็นสีส้มขึ้นในระหว่างวัน ดังนั้นต้องเลือกสีอย่างระมัดระวัง อย่าให้เป็นโทนส้มมากเกินไป และการลงคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดสิวหรือรูขุมขนจะยิ่งทำให้ผิวอุดตันและอาจเกิดสิวปะทุในภายหลังได้

      ข้อต่อมา หากใช้ดินสอเขียนของปาก ควรเขียนให้เนี้ยบที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่อย่างนั้นแทนที่จะดูสวยอาจดูตลกแทน

      ข้อที่สาม การทาอายแชโดว์ในช่วงกลางวัน ไม่ควรทาสีฟ้าสด แต่ถ้าเป็นช่วงเวลาพิเศษหรือเวลากลางคืน อาจใช้สีที่แปลกไปจากปกติ เพราะอายแชโดว์เปรียบเสมือน “เครื่องประดับ”ที่จะทำให้ใบหน้าดูมี “อะไร”มากขึ้น

      ส่วนข้อที่สี่ อย่าเลือกซื้อเครื่องสำอางเพราะคำโฆษณาหรือแรงกระตุ้นจากตัวแทนขาย แต่ควรเลือกชนิดที่เหมาะกับสภาพผิวตัวเองจริงๆ

      และข้อสุดท้าย พยายามหาจุดสมดุลในการแต่งหน้าของตัวเองให้เจอ ซึ่งก็คือแต่งแค่ไหน เน้นจุดไหนบนใบหน้าบ้าง ที่จะทำให้ดูสวยเป็นธรรมชาติ อาจไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าครบทุกส่วน สำหรับบางคนแค่ปัดแก้มและทาลิปสติก หรือเขียนตา ทาปากก็ดูสวยได้ ซึ่งหากรู้ว่าการแต่งหน้าแบบไหนเหมาะกับตัวเอง จะลดค่าใช้จ่ายในการซื้อเครื่องสำอางลงไปได้มาก

ที่มา : ทีมเดลินิวส์ ออนไลน์