มุมสุขภาพ
สุขภาพ โภชนาการ และการบริหารร่างกาย

Custom Search
นวัตกรรมใหม่ ช่วยการนอนหลับอย่างมีสุขภาพ
 
 

     หมอนโฟมสังเคราะห์จากถ่านต้นไม้โอ๊ก ช่วยแก้ปัญหากระดูกต้นคอ และกระดูกสันหลัง. เป็นเสือปืนไวเสมอ สำหรับค่ายเซ็นทรัลเทรดดิ้ง ในเครือซีเอ็มจี ได้นำเข้าหมอนเพื่อสุขภาพระดับพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น ที่มีอายุยาวนานหลายร้อยปี "นิชิกาว่า ลิฟวิ่ง" (Nishikawa Living) เพื่อให้การนอนของคนเราหลับสบายอย่างมีสุขภาพ ในงานเปิดตัวแนะนำ หมอนสุขภาพไฮโซ "มร.ทานบาระ ทาดาชิ" ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ บริษัท นิชิกาว่า ลิฟวิ่ง จำกัด แนะนำว่า นิชิกาว่า ลิฟวิ่ง ได้รับการยอมรับในประเทศญี่ปุ่นมายาวนานถึง 445 ปี เพราะเล็งเห็นว่าการนอนเป็นเรื่องสำคัญ จึงใส่ใจกับการคิดค้นพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆเพื่อสุขภาพของการนอนอย่างจริงจัง โดยเน้นการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสรีระ และการรับน้ำหนักของศีรษะ การเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูงในการผลิต ที่สำคัญคือพยายามหาวิธีการแก้ปัญหาการนอนหลับอย่างตรงจุด


สินจัย เปล่งพานิช แนะเคล็ดลับนอนอย่างมีสุขภาพ.

     โดยหมอนข องนิชิกาว่าแต่ละคอลเลกชั่นจะมีคุณสมบัติพิเศษไม่เหมือนใคร มีให้เลือกทั้งหมอนโฟมสังเคราะห์ จากถ่านเผา และซิลเวอร์ไอออน ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และทำให้หลับสบายจิตใจสงบ, หมอนโฟมสังเคราะห์ ยูริเทน ที่มีลักษณะเหมือนรังผึ้ง มีความยืดหยุ่นสูง และรองรับศีรษะกับต้นคอได้ดี ป้องกันปัญหานอนกรน และหมอนอัจฉริยะมีส่วนประกอบของหลอดพิเศษขนาดเล็กๆรวมกันจนเกิดช่องว่าง อากาศ เมื่อกดทับจะยุบตัว และไม่พองกลับ สามารถรองรับสรีระต้นคอได้ตามความเหมาะสมของผู้ใช้และเพื่อให้คนไทยได้นอน หลับสบายอย่างมีสุขภาพ งานนี้จึงได้เชื้อเชิญ อ.ภัชภิชา แก้วสุวรรณ จากโยคะสุตรา สตูดิโอ มาแนะนำ Yoga in bed ท่าโยคะง่ายๆช่วงตื่นนอนตอนเช้า เพื่อช่วยคลายกล้ามเนื้อแขน, ขา, หน้าท้อง และสะโพก ทำให้เลือดหมุนเวียนดี และสร้างความสดชื่นพร้อมรับวันใหม่


เริ่มต้นเช้าวันใหม่ ด้วยโยคะ.

     พร้อมกันนี้ยังชวนซุปเปอร์สตาร์ รุ่นใหญ่ของเมืองไทย นก-สินจัย เปล่งพานิช พูดคุยเรื่องสุขภาพ และไลฟ์สไตล์การนอน โดยบอกว่า เป็นคนให้ความสำคัญกับการ ดูแลสุขภาพมาก ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหาร ออกกำลังกาย และการพักผ่อน โดยจะไม่ยอมอดอาหาร แต่จะเลือกรับประทานและควบคุมปริมาณมากกว่า ที่ขาดไม่ได้เลยคือ ต้องออกกำลังกายทุกวัน ส่วนการพักผ่อนนั้น จะให้ความสำคัญกับเครื่องนอนมาก เพื่อที่จะได้ นอนหลับสนิทตลอดทั้งคืน ซึ่งนั่นหมายถึงการนอนอย่างมีคุณภาพ และตื่นด้วยความกระปรี้กระเปร่า.

ขอบคุณข้อมูลจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ